Chuột không dây văn phòng Phụ Kiện

Review Chuột công thái học (chuột đứng) Zelotes T-20 mua trên Shopee

Đây là review về Chuột công thái học (chuột đứng) Zelotes T-20 mua trên Shopee của mình. Mình mua nó với giá 190.000k. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Về review liên quan đến chuột ở Tinh Tế mình thấy cũng khá nhiều rồi, tuy nhiên chủ yếu là những chuột có thiết kế kiểu truyền thống dạng nằm ngang (dù cũng nhiều loại là công thái học), chuột gamming hay những hãng nổi tiếng đã quá quen thuộc, thì nhân tiện mới xem được một clip youtube review nhanh về con chuột đứng này và mình đã mua về dùng thử và làm một bài review chi tiết hơn. Do nhu cầu dùng máy tính và chuột nhiều và loại chuột này quảng cáo là rất thân thiện với tay người dùng và giá thành không đắt (200k cả ship, và có thể rẻ hơn tùy gian hàng), nhìn cũng lạ lạ, nên mình xúc một cặp dùng thử.
Thông tin thêm: Zelotes có hẳn trang web đàng hoàng luôn, đây là info sản phẩm:

http://www.zelotes.cn/en/Products/Show_57.html#

Sản phảm mình mua với giá 190k (thêm 10k tiền ship) và đặt từ nước ngoài qua Shopee, mất tầm hơn 1 tuần mới có hàng về, tuy nhiên cũng có những chỗ khác rẻ hơn, link mình mua:

https://shopee.vn/Chuột-chơi-game-dáng-dọc-3200-DPI-nhỏ-gọn-và-dễ-sử-dụng-i.135248349.7304741252

Thông tin chung:

– Mã sản phẩm: T-20
– Loại: chuột quang có dây.
– Chất liệu: nhựa, cao su, tieflon gì gì đó
– Chiều dài dây: 1.8m
– Số phím: 6 phím (trái, phải, con lăn, chỉnh DPI và hai phím next – back trình duyệt)
– Tuổi thọ của nút: 5 triệu lần (theo QC)
– Tuổi thọ của con lăn: 1.2 triệu vòng (???)
– Kích cỡ: 110 x 72 x 75 mm
– Trọng lượng: 160g
– Các mức DPI: 1200 – 1600 – 2400 – 3200
– Các đặc điểm khác: dây bọc dù, có cục chống nhiễu.

Những thứ mình thích

Thiết kế: do đang quen sử dụng loại chuột truyền thống từ trước đến nay, như trước đó là mình đang dùng con Fuhlen G90 Pro như ảnh, nên khi chuyển sang con này thì cảm giác cầm nắm khá là gượng gượng, tuy nhiên sau nửa ngày thì cảm giác đã rất quen và mình có thể làm việc với nó tương tự như con cũ. Do vốn dĩ trước đó con Fuhlen mình dùng cũng có thiết kế công thái học, nên sang con này cũng có cảm giác tương tự, không hề mỏi tay, và đúng là cảm giác rất thoải mái. Kích cỡ con này mình thấy khá tương đương với Fuhlen G90 Pro nên mình nghĩ sẽ phù hợp với những bạn có tay to như mình, hoặc kích cỡ bàn tay ở mức trung bình trở lên. Thiết kế này giúp mình giống như mình đang bắt tay vậy, cảm giác rất tự nhiên, không gượng ép nếu bạn đã quen với nó. Nói chung mình vẫn cần thêm thời gian sử dụng để đánh giá về độ hiệu quả của loại chuột này.

Chuột có trọng lượng cũng tương đương con Fuhlen G90 Pro, hơi nặng, độ nặng này vừa đủ để mình cảm thấy thoải mái di chuyển. Lớp nhựa hay cao su gì đó trên bề mặt rất bám tay, tạo cảm giác chắc chắn, không bị trơn tay. Mình cũng không bị ra mồ hôi tay do toàn ngồi điều hòa nên cũng không đánh giá được về vụ bám mồ hôi không, nhưng chắc là sẽ có.

Dù có mức giá chỉ trên dưới 200k, có những chỗ bán rẻ hơn, nhưng chuột có bọc dây dù và cục chống nhiễu, mình đánh giá khá cao điều này. Ngoài ra với 2 nút điều hướng duyệt web thì nó khá tiện cho các bác lướt web nhiều, mình thì hay open new tab nên ít dùng hai nút này. Con lăn chuột cũng khá ngon, lăn có cảm giác rất tốt.

Mình hay xài chuột giá rẻ, cả có dây và không dây, đặc điểm chung là di chuột nó không “mướt”, có cảm giác hơi giật giật, con trỏ chuột nó “nhảy” từng đoạn nhỏ nhỏ (một số con logitech giá rẻ hay newman hay fuhlen L102 huyền thoại …), nhưng ở con này thì con trỏ lướt rất mượt, y như con G90 Pro của mình, với mình điều này vô cùng quan trọng trong công việc. Mình không có nhiều kiến thức về cảm biến các thứ nên chỉ đánh giá dựa vào cảm giác thôi. Ngoài ra vì là chuột gamming nên con này cũng có đèn led đổi màu các thứ, mình nhìn thì thấy có màu xanh, tím, đỏ thôi thì phải, nhìn cũng khá ảo ma Canada.

DPI có thể chỉnh bằng phím ở giữa, có 4 mức 1200 – 1600 – 2400 – 3200, mình hay dùng 1600 là vừa với mình nhất, tuy nhiên khi tăng lên 3200 thì chuột vẫn đảm bảo cho độ chính xác khi chọn những element nhỏ trên màn hình.

Chiều cao khi so với Fuhlen G90 Pro

So sánh hai chuột nhìn từ trên xuống, khá tương đồng

Dây bọc dù và cục chống nhiễu các thứ 😁

Tất nhiên đây là một sản phẩm giá rẻ (đối với mình thì so với những gì nó mang lại và chất lượng như đã nói ở trên thì là rẻ), nên nó cũng có những nhược điểm:
– Những phần ghép nổi trên sản phẩm được hoàn thiện không chăm chút lắm, soi kỹ sẽ thấy có những chỗ hơi thừa
– Do có thiết kế dạng đứng nên con lăn dùng để lăn thì rất oke, nhưng để bấm thì lại hơi gượng do không có điểm đè chắc chắn nên bấm hơi khó, cần thời gian để làm quen (với chuột bình thường là mặt phẳng, bấm lực từ trên xuống, còn con nay sẽ là lực theo chiều ngang).
– Với chất liệu này thì chuột có vẻ sẽ khá dễ xước nếu như bị vật nhọn quệt vào.
Một vài cái mình không nghĩ là nhược điểm do sản phẩm có mức giá rẻ, nhưng nếu so với một số sản phẩm có mức giá rẻ hơn từ logitech hay các hãng cũng có tên tuổi thì chưa có, cái này giống như là “đòi hỏi”, có thì sẽ rất tốt, không cũng không sao 😀
– Không phải là silent mouse 😀
– Mức giá 200k nhưng vẫn là chuột có dây, ở mức giá rẻ hơn bạn đã có thể kiếm được cọn chuột không dây của logitech hay fuhlen rồi, tuy nhiên sẽ bé hơn và có thể không có những ưu điểm mình nêu ở trên.
– Không thể custom được 2 phím kia để làm chức năng khác như một số sản phẩm của những hãng lớn, có lẽ đây là giới hạn về mặt phần mềm, chỉ có thể dùng để điều hướng trang web mà thôi, nhưng thực ra mình cũng khá ít bấm nên không ảnh hưởng nhiều.
– Mặc dù được hãng phân loại là chuột chơi game, mình sử dụng cũng thấy chuột có độ phản hồi và độ chính xác cao, nhưng mình cảm giác con này hợp làm văn phòng hơn, còn chơi game thì không thực sự linh hoạt, thực ra mình cũng chưa thấy ai chơi game bằng loại chuột này bao giờ.

Tất nhiên là nên rồi, mình còn xúc 2 con, một con để ở chỗ làm và một con dùng ở nhà do giá cũng rẻ. Có lẽ sẽ xúc thêm một con nữa cũng của hãng này và thiết kế tương tự nhưng là loại wireless để tiện cho việc di chuyển.

Mình có để link sản phầm ở đầu bài viết cho ai có nhu cầu có thể dùng thử. Với mức giá này thì mọi người cũng có thể mua đổi gió nếu như đã chán với thiết kế chuột truyền thống, muốn cái gì đó mới lạ hơn, và (có thể) thân thiện với xương khớp hơn.

Nguồn: tinhte

Tham khảo chuột đứng không dây Bluetooth Zadez M-398 tại đây.

8.5
Good

Review Chuột công thái học (chuột đứng) Zelotes T-20 mua trên Shopee

Ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top