Công Nghệ Khác Phụ Kiện

Trên tay bàn phím Apple Smart Keyboard cho iPad Pro

Đây là review về Bàn phím Apple Smart Keyboard cho iPad Pro của mình. Mình mua nó với giá 4 triệu VND. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Mình dùng cái bàn phím này được 2,5 năm theo cái iPad Pro 11″, hầu như ngày nào cũng dùng tới nó. Sau chừng đó thời gian thì bàn phím đã bắt đầu lão hóa mạnh, đặc biệt là các viền mép xung quanh.

Toàn bộ bên ngoài bàn phím được phủ lớp giống như cao su mềm và mịn, tuy nhiên lớp này dùng thời gian dài sẽ bị bong tróc, rất xấu. Đặc biệt là các viền mép nơi mà keo không đủ lực dính thì đã bị bong hết ra rồi. Bên trong cũng vậy, bề mặt các phím được phủ lớp vải nhám khi gõ khá thích nhưng nó cũng bị bong, mình có lấy keo để dính xung quanh nhưng một thời gian sau đâu lại hoàn đấy.

Bàn phím được kết nối với iPad qua 3 chấu kim loại và hit nam châm. Quá trình sử dụng mình thấy cái chấu tiếp xúc này dần dần không ăn nữa, tức là gắn vào nhưng nó không kết nối, đôi khi phải lau qua các chân tiếp xúc trên bàn phím và trên iPad thì lại được. Khi đóng lại, bàn phím cũng bị hằn lên trên màn hình khá rõ.

Nó được Apple làm ra cho iPad nên rất vừa vặn và gọn gàng. Tháo lắp, mở ra sử dụng cũng rất dễ dàng, nam châm hít chặt, nó cũng không làm iPad quá dày. Mình dán sticker một mặt, mặt kia dán da nên nhìn cũng rất đẹp. Trải nghiệm gõ phím cũng ổn, nói chung mình hài lòng về việc gõ trên bàn phím này. Bàn phím có hai cỡ điều chỉnh góc dựng iPad.

Những thứ mình không thích

Dùng sang năm thứ 2 là mọi thứ bắt đầu tệ, dễ bong tróc, dễ xước và xuống cấp thấy rõ. Lo nhất là tấm vải trên phím giờ nó bong ra, dán keo lại cũng sẽ bị bong. Vị trí bong là xung quanh phím Space (phím cách) bởi khi mở thì mình hay dùng tay cầm vào phần cạnh đó và nhấc lên.

Nếu thích một cái bàn phím gọn gàng, bảo vệ cho iPad thì nên mua.

Nguồn: tinhte

8
Good

Trên tay bàn phím Apple Smart Keyboard cho iPad Pro

Ad

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top