Gaming Tai Nghe Gaming

Đánh giá tai nghe gaming mới toanh Sonar-01: Chỉ gamer là chân ái, dồn toàn lực cho anh em chinh chiến

Nếu muốn tìm một sản phẩm ở mức giá dễ chịu, chỉ tập trung vào trải nghiệm game thì Sonar-01 có lẽ là một cái tên phù hợp với bạn lúc này.

Trong làng game, hẳn anh em đã từng nghe tới hệ sinh thái gaming gear của Galax. Mới đây hãng đã bắt đầu tập trung để tạo ra những chiếc tai nghe hiệu năng cao, phục vụ cho mục đích trải nghiệm âm thanh sống động trong game. Dòng sản phẩm âm thanh trong hệ sinh thái của Galax đều được gắn với thương hiệu Sonar mà sản phẩm đầu tay chính là Sonar-01.

Trong dải sản phẩm âm thanh của mình, Galax dồn toàn lực phục vụ giải pháp âm thanh dành riêng cho game thủ chứ không hề có chút màu âm nhạc nào hết. Thực tế thì đó cũng là một cách khá thú vị để tập trung phát triển vào chất lượng sản phẩm thay vì quá lan man phục vụ tất cả nhu cầu khác nhau, trong khi kết quả là không đạt được bất kỳ thứ gì hoàn hảo.

Quay trở lại với Sonar-01, đây là một mẫu tai nghe dạng trùm đầu với thiết kế khá “xôi thịt”. Phần củ tai lớn có khả năng ôm trọn toàn bộ tai của người dùng, cách biệt chúng khỏi thế giới bên ngoài. Chúng được nối với nhau bởi bộ khung kim loại khá dày và to bản. Phần khung này có thể kéo dài tai nghe để phù hợp với kích thước đầu của người sử dụng từ cỡ 1 đến 5. 

Độ đàn hồi của phần khung kim loại cũng ổn mỗi khi thực hiện các thao tác kéo dãn ra hai bên và vặn xoắn nhẹ trong quá trình đeo và sử dụng. Vì là một mẫu tai nghe đồ sộ đánh vào những nhu cầu sử dụng tại vị trí cố định nên mình cũng không quá bận tâm nếu Sonar-01 không được trang bị cơ chế xoay củ tai hay gập. Bởi vậy bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần là sử dụng một công cụ nào đó để treo tai nghe nếu không muốn góc làm việc của mình trở nên bừa bộn.

Phần khung tiếp xúc trực tiếp với đỉnh đầu và những khu vực xung quanh được bọc một lớp đệm khá mềm mại, sờ rất thích. Phần đệm này cũng có độ mềm và hoàn thiện giống như đệm lót ở hai bên củ tai.

Là một thiết bị dành cho game thủ, hiệu ứng led RGB là một chi tiết khó có thể bỏ qua. Mặc dù khi đeo lên thì ngay cả bản thân game thủ cũng khó có thể tận hưởng nó. Nhưng không phải vì thế mà chúng có thể bỏ quên một chiếc tai nghe có thể thắp sáng góc học tập và làm việc của bạn mọi lúc. Được điều khiển thông qua phần mềm riêng, hai vòng led RGB chạy vòng quanh hai củ tai với logo Galax ở chính giữa, đơn giản và nhã nhặn.

Phần củ tai bên trái là vòng xoay tăng giảm âm lượng và nút tắt mở cho micro để game thủ có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho vừa vặn với từng hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Cách thiết kế micro trên Sonar-01 cũng khá linh hoạt với khả năng điều hướng tốt cho từng người dùng, hơi đáng tiếc khi chúng không thể tháo rời hoặc rút gọn mỗi khi không sử dụng.

Về trải nghiệm âm thanh, đây vẫn là phần đáng giá nhất với mỗi chiếc tai nghe. Bên cạnh một thiết kế tốt, chiếc tai nghe cần có một âm thanh đủ để thuyết phục người dùng sở hữu nó. Sonar-01 làm tốt những gì mà nó phải làm với những môi trường cần trải nghiệm âm thanh chi tiết. Đó chính là game, các dải âm được thể hiện rõ ràng, trong trẻo cùng giả lập 7.1 của nó mang lại những trải nghiệm về không gian tốt. Về âm nhạc, nếu bạn là người chơi hệ EDM và những loại nhạc sôi động khác hay chẳng hạn như bạn cũng chẳng có nhu cầu để thẩm âm thì chiếc tai nghe này vẫn có thể đảm bảo cho bạn có được những phút giây thoải mái nhất với những giai điệu. Còn nếu bạn là “người chơi hệ sâu lắng”, thẩm nhạc tinh tế thì Sonar-01 khó lòng thỏa mãn bạn được.

Sonar-01 là sản phẩm âm thanh đầu tay của Galax, tuy nhiên họ đã cố gắng chọn lọc những đặc tính để đưa vào sản phẩm, cho thấy sự quan sát và tầm nhìn tới thị trường gaming. Đây không phải là một mẫu tai nghe hoàn hảo về mọi mặt, nhưng nó vẫn làm tốt được công việc của một mẫu tai nghe gaming nên làm trên thị trường. Và nếu bạn đang sở hữu những sản phẩm của Galax thì đây là một mảnh ghép phù hợp để đồng bộ tất cả hệ thống của bạn trở nên ton-sur-ton.

Nguồn: gamek

Tham khảo tai nghe Gaming Zadez 7.1 Surround RGB GT-326P giá tốt tại đây.

8.5
Good

Đánh giá tai nghe gaming mới toanh Sonar-01

Ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top