Công Nghệ Khác

Đèn mặt trăng bay lơ lửng nên mua hay không?

Đây là review về Đèn mặt trăng bay lơ lửng của mình. Mình mua nó với giá 1.500.000đ. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về Đèn mặt trăng bay lơ lửng

-Mặt trăng bay được sử dụng công nghệ in 3D
-Đèn led sáng bên trong mặt trăng có 3 chế độ
-Đế gỗ ABS có kích thước: 15415433mm
-Đường kính mặt trăng 3D: 16cm
-Khoảng cách bay: 12-15mm
-Bộ nguồn AC: đầu ra 15V, 1000mA

Những thứ mình thích

Chào mừng anh em quay trở lại với “Góc đồ chơi PC” của mình. Trong bài viết này mình muốn giới thiệu thêm một món đồ để trang trí cho góc làm việc, học tập hay giải trí của anh em.

Dạo này tối khó ngủ nên toàn lướt Tiktok thì thấy chiếc đèn này hay hay vì nó có thể bay lơ lửng được và vì muốn tìm hiểu tại sao nó có thể lơ lửng được như thế cũng như phòng mình chưa có đèn ngủ nên đã quyết định đặt hàng luôn.

Khi nhận được hàng thì điều đầu tiên khiến mình thấy hài lòng đó là phần bao bì sản phẩm bên ngoài thiết kế đẹp. Xuất xứ của đèn thì trên hộp ghi là Made in P.R.C. Khi mở hộp thì sản phẩm bên trong được nhà sản xuất đóng gói khá kỹ càng và chắc chắn với lớp mút dày bên trong.

Bộ sản phẩm bên trong hộp bao gồm:

 • 1 đế gỗ ABS
 • 1 mặt trăng bay được in 3D
 • 1 bộ nguồn
 • 1 giấy hướng dẫn sử dụng

Cách sử dụng thì đơn giản nhưng cũng pha chút phức tạp
B1: Cắm nguồn điện
B2: Xác định tâm đẩy rồi dùng 2 tay ôm đặt quả cầu sao cho cân bằng nhất
B3: Thả từ từ quả cầu, lúc này tay sẽ cảm thấy có điểm rơi và cầu sẽ tự lơ lửng, lúc này thả tay ra và cầu sẽ tự xoay

Cái B3 là cái bước khó nhất 😆 phải mất gần 20p mới cân được vì phải chờ phần đế nguội, đây cũng là phần mà mọi người cần nên lưu ý như bên dưới nhé.
Lưu ý: nếu phần đế nóng quá thì bạn nên rút điện ra rồi chờ tầm khoảng 10-15p sau để phần đế nguội rồi hãy tiếp tục bước cân quả cầu lại nhé.

Tổng quan về sản phẩm:

 • Vỏ đèn được đúc bằng và in bằng công nghệ in 3D, rất giống mặt trăng thật.
 • Đế đèn được nối trực tiếp với nguồn điện, bao gồm một bộ mạch điện phức tạp bên trong, khi có nguồn diện chạy qua lập tức tạo một lớp điện từ phía trên mặt đế, bạn phải cấp nguồn cho đế thì mới cân được nhé (bắt buộc)
 • Phần đế đèn còn tích hợp công nghệ sạc không dây chuyển đổi truyền điện không dây cho đèn ngay tức thì.
 • Đèn thì có 3 chế độ sáng khác nhau: trắng, vàng trắng và vàng ấm với công tắc cảm biến chạm nằm trên phần đế và cũng dùng để tắt mở đèn luôn.
 • Đèn hỗ trợ công suất 4W không dây và có thể tự động xoay 360 độ.

*Vậy nguyên lý hoạt động của đèn bay lơ lửng này ra sao ?

 • Hồi còn bé khi học ở trường thì chúng ta biết rằng 1 nam châm thì có 2 cực đó là bắc và nam, nếu cùng cực thì chúng sẽ đẩy nhau, còn khác cực thì sẽ hút nhau.
 • Cấu tạo bên trong phần đế thì gồm nam châm vĩnh cửu tạo ra từ trường và nam châm điện dùng để điều khiển từ trường , 2 cái này phải luân phiên điều khiển thì mới tạo ra từ trường vững được. Còn nam châm trên quả cầu là nam châm vĩnh cửu.
 • Quả cầu được nâng lên nhờ từ trường của nam châm phía dưới bởi vì chúng có cùng cực (Cùng là vĩnh cửu). Tuy nhiên nó có xu hướng quay trở lại để hút vào nam châm ở phần đế. Và để ngăn chặn các nam châm xoay lại và hút vào phần đế, nam châm điện sẽ tạo ra từ trường để đẩy hoặc hút để cân bằng nó, nhờ cảm biến từ, nói chung quả cầu bay lơ lửng được dựa vào nguyên lý hoạt động của nam châm bay, và ứng dụng của nam châm bay thì đã xuất hiện nhiều ở Nhật Bản, các bạn có thể google thêm để thấy nhiều sản phẩm tương tự khá thú vị.

Những thứ mình không thích

Điều mình không thích duy nhất chắc có lẽ là phần dây cấp nguồn cho đế, ước gì đèn có pin bên trong (khi nào hết thì sạc) hoặc sử dụng pin ngoài, vì mình đang dần hướng tới các thiết bị không dây nên việc luôn luôn phải cấp nguồn cho phần đế thì đèn mới bay lơ lửng được thì cũng chính là nhược điểm lớn nhất, vd nếu nhà lỡ cúp điện thì bạn sẽ phải cân lại đèn từ đầu, đây cũng chính là bước khiến mình tốn thời gian nhất.

Cái thứ 2 về giá chắc sẽ khiến nhiều bạn phải suy nghĩ vì giá sản phẩm mình mua 1.500.000đ không phù hợp lắm với các bạn còn đang học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, tiền tiết kiệm ăn vặt trà sữa hoặc bỏ ống heo để dành mua 1 chiếc đèn ngủ mà bay lơ lửng làm vật trang trí trong căn phòng cũng vui phết chứ. Tối tắt đèn, mở chiếc đèn ngủ lên rồi mở chút nhạc Lofi thì còn gì bằng.

Nên mua hay không?

Nên với những bạn không lăn tăn về giá tiền cũng như đang tìm 1 chiếc đèn ngủ mang phong cách không gian, vũ trụ có pha chút công nghệ.

Tham khảo mua sản phẩm tại đây.

Nguồn: dai_vie199

8
Tốt

Đèn mặt trăng bay lơ lửng

Pros

 • Thiết kế sang trọng, hiện đại
 • Mang phong cách không gian, vũ trụ có pha chút công nghệ.

Cons

 • Giá thành cao trên 1 triệu đồng đối với một chiếc đèn ngủ
Ad

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top