Pin dự phòng ZADEZ CPM-16

Được viết bởi: CSKH ChinhHang.Com vào ngày:

Pin sạc dự phòng Quick Charge 3.0 ZADEZ CPM-16

Kết quả:

 • Pin sạc dự phòng Li-Polymer QC 3.0 ZADEZ CPM-16 có thiết kế vỏ nhôm bên ngoài, có tác dụng tản nhiệt, bảo vệ lõi pin và bảo vệ bo mạch khỏi tác động của ngoại lực. Bên trong có khay nhựa cố định lõi pin Lithium Polymer và nắp bảo vệ bo mạch chính. Phía dưới nắp bảo vệ là bo mạch điều khiển.
 • Lõi pin: bao gồm 2 lõi pin Lithium Polymer, mỗi lõi có dung lượng 5.000 mAh (tổng cộng 10.000 mAh) được phân cách bởi vỉ nhựa cách nhiệt và cách điện.
 • Bo mạch chính: được thiết kế 2 lớp nhằm tối ưu không gian, bố trí đầy đủ các tụ điện, chip sạc Quick Charge 3.0, chân cắm USB 3.0 (OUTPUT), chân cắm microUSB & Lightning (INPUT) và chip bảo vệ chống quá tải, quá dòng.
 • MCU: chip điều khiển trung tâm cao cấp, hỗ trợ sạc nhanh chuẩn Quick Charge 3.0/ 2.0, FCP (Fast Charge Protocol - Huawei), PE (Pump Express – MediaTek).

KẾT QUẢ ĐO THỰC TẾ

ZADEZ CPM-16 Quick Charge 3.0


Kết quả đo với Smartphone có hỗ trợ Quick Charge 3.0:

 • Khi Smartphone ở trạng thái pin 60% và được sạc thông qua cáp Type-C thì kết quả đo được là 13.86W (6.45V – 2.15A). Theo tiêu chuẩn công bố của Qualcomm thì công suất của công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 là 18W, tuy nhiên ở trường hợp này công nghệ INOV (Intelligent Negotiation for Optimum Voltage) đã tự động điều chỉnh dòng điện có hiệu điện thế dao động từ 3.2V đến 20V để đảm bảo hiệu suất, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn cho thiết bị được sạc

ZADEZ CPM-16 Quick Charge 3.0

Kết quả đo với thiết bị hỗ trợ chuẩn Power Delivery 25W:

 • Để thử nghiệm công suất tối đa, ZADEZ CPM-16 được tiếp tục thử nghiệm cho 01 pin sạc dự phòng khác có tích hợp công nghệ USB-C Power Delivery (PD) 25W. Kết quả đo được thực tế là 19.21W (12V – 1.6A), đạt mức tối đa của hiệu suất lõi pin Lithium Polymer của ZADEZ CPM-16.


CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 1. Tại sao Smartphone của tôi không thể sạc nhanh với ZADEZ CPM-16 ?

- Trước hết, hãy chắc chắn Smartphone của bạn được tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 (hoặc 2.0). Thông tin về tính năng sạc nhanh được ghi trên hộp sản phẩm hoặc bạn có thể tham khảo thông tin trên mạng internet.

Sau đó, bạn nên kiểm tra lại dây sạc để đảm bảo tương thích với chuẩn sạc nhanh Quick Charge 3.0/ 2.0 . Hiện nay một số loại cáp sạc kém chất lượng trên thị trường về hình thức kết nối nhưng lõi dây không đảm bảo chất lượng truyền dẫn, gây tăng nhiệt và không thể sạc nhanh.

 1. Tôi có thể sạc cho ZADEZ CPM-16 bằng cách nào ?

- Bạn có thể chọn 3 phương án để sạc cho ZADEZ CPM-16:

+ Sạc qua cổng Lightning: công suất tối đa 10W khi sạc với dây sạc Lightning đạt chuẩn MFi và nguồn cung cấp 5V - 2A.

+ Sạc nhanh qua cổng MicroUSB với chuẩn Quick Charge 2.0: công suất tối đa 15W, khi sạc với dây sạc USB đạt chuẩn và nguồn cung cấp đạt chuẩn Quick Charge 2.0

+ Sạc thường qua cổng MicroUSB: công suất tối đa 5W, khi sạc với dây sạc USB và nguồn cung cấp 5V – 1A.

 1. Quick Charge 3.0 thì thiết bị của tôi sẽ được sạc đầy 100% rất nhanh phải không ?

- Theo công bố của hãng sản xuất Qualcomm, công nghệ Quick Charge 3.0 có thể sạc từ 0% đến 80% trong khoảng 50 phút, sau đó dòng điện cung cấp sẽ được điều tiết giảm dần để tránh ảnh hưởng không tốt đến lõi pin của thiết bị. Bảng sau đây là kết quả đo thực tế do Tinhte thực hiện để so sánh thời gian sạc của Quick Charge 3.0 (trong vòng 30 phút đầu tiên có thể sạc đến 53% pin, nhưng để sạc từ mức 90% lên 100% thì cần đến 27 phút)

So Sánh Quick Charge

So sánh với Quick Charge 2.0 thì QuickCharge 3.0 không chỉ tăng tốc độ sạc mà nó còn giúp tiết kiệm điện năng hơn. QuickCharge 3.0 cho phép sử dụng với nhiều mốc hiệu điện thế hơn (3.6V-6.5V, 9V, 12V) thay vì chỉ 5V, 9V và 12V như Quick Charge 2.0, do đó sẽ giúp giảm thất thoát năng lượng và thân thiện với môi trường.

 1. Tôi có thể sạc cho ZADEZ CPM-16 bằng cả 2 cổng Lightning & microUSB không ?

- Bạn chỉ có thể sạc qua cổng Lightning hoặc cổng microUSB, không thể sạc cùng lúc bằng cả 2 loại cáp.

 1. Tại sao tôi sạc cho ZADEZ CPM-16 rất chậm ?

- Khi nguồn cấp điện (nguồn sạc) không đạt chuẩn và dây sạc không đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sạc, cũng như có thể làm tăng nhiệt bất thường. Vì vậy, bạn nên sử dụng dây sạc và nguồn sạc của các thương hiệu uy tín như ANKER/ ZADEZ/ ENERGIZER v.v. (hoặc các loại sạc chính hãng) để đảm bảo thiết bị được hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

* Lưu ý: dây sạc USB được tặng kèm trong hộp sản phẩm ZADEZ CPM-16 chỉ tương thích chuẩn sạc thông thường (5V – 1A).


Bài Viết Mới

Scroll To Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium