Cam Kết Trách Nhiệm Của ChínhHãng.com Với Khách Hàng


Chinhhang.com - Cam kết hàng chính hãng

          ChínhHãng.com cam kết chỉ kinh doanh các sản phẩm chính hãng của các thương hiệu uy tín, tuyệt đối không kinh doanh hàng nhái, hàng giải, hàng kém chất lượng. Để thực hiện cam kết này thì ChínhHãng.com sẽ làm việc và mua hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất hoặc các nhà phân phối uy tín trên toàn thế giới

     ChínhHãng.com cam kết cung cấp đến quý khách hàng đầy đủ thông tin về thương hiệu, về sản phẩm và các thông tin liên quan đến phương thức nhận dạng hàng chính hãng.

     ChínhHãng.com cam kết cung cấp dịch vụ bảo hành tốt nhất theo chính sách của nhà sản xuất và điều kiện thực tế tại thị trường Việt Nam. Thông tin về thời gian bảo hành của từng sản phẩm được niêm yết rõ ràng tại website www.chinhhang.com cũng như trên hóa đơn bán hàng.

     Trong trường hợp quý khách hàng phát hiện ChínhHãng.com vi phạm cam kết về nguồn gốc hàng hóa, thì quý khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi:

                         Bồi hoàn 100% giá trị sản phẩm bằng tiền mặt 

                         Tặng 100% giá trị sản phẩm bằng phiếu mua hàng


Chinhhang.com - Cam kết giao hàng

     ChínhHãng.com cam kết giao hàng đúng hẹn khi quý khách hàng sử dụng hình thức giao hàng nhanh (COD) tại khu vực mà ChínhHãng.com triển khai dịch vụ. Thời gian giao hàng theo cam kết được tính từ thời điểm nhân viên Chăm sóc khách hàng (CSKH) của ChínhHãng.com liên hệ với quý khách hàng và thống nhất đơn hàng.

     ChínhHãng.com cam kết sử dụng dịch vụ giao hàng chất lượng nhất từ các đối tác vận chuyển nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. 

     Trong trường hợp quý khách hàng phát hiện ChínhHãng.com vi phạm cam kết về thời gian giao hàng gói "Giao Nhanh", thì quý khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi:

                         Tặng phiếu mua hàng 50.000đ cho mỗi đơn hàng giao trễ (ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng hoặc không liên hệ được với khách hàng khi nhân viên giao hàng đến nơi).


Chinhhang.com - Cam kết chất lượng phục vụ khách hàng

     ChínhHãng.com cam kết đặt quyền lợi khách hàng và mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng là nhiệm vụ hàng đầu.

     ChínhHãng.com cam kết không ngừng cải tiến dịch vụ chăm sóc khách hàng để thực hiện thông điệp "Tự Tin Mang Đến Sự Hài Lòng Cho Khách Hàng".

     ChínhHãng.com cam kết cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, tư vấn chính xác và nhiệt tình trong suốt thời gian quý khách hàng sử dụng sản phẩm.

     Trong trường hợp quý khách hàng chưa hài lòng về chất lượng phục vụ của ChínhHãng.com và có các phản hồi chính xác để ChínhHãng.com cải tiến quy trình, thì quý khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi:

                         Tặng phiếu mua hàng từ 100.000đ đến 500.000đ cho mỗi trường hợp hỗ trợ ChínhHãng.com nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng (giá trị phiếu mua hàng căn cứ vào quyết định của BGĐ ChínhHãng.com).

Scroll To Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium